Tọa đàm về liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

Chủ nhật - 03/04/2016 22:30

Với chủ đề “Đẩy mạnh tính ứng dụng thực tiễn của doanh nghiệp vào học đường”, buổi tọa đàm do Câu lạc bộ Du lịch có Trách nhiệm (RTC) phối hợp với một số cơ sở đào tạo đại học về du lịch đã diễn ra thành công vào sáng ngày 29 tháng 3 năm 2016 tại phòng hội thảo của Eviva Tour Vietnam.

Với chủ đề “Đẩy mạnh tính ứng dụng thực tiễn của doanh nghiệp vào học đường”, buổi tọa đàm do Câu lạc bộ Du lịch có Trách nhiệm (RTC) phối hợp với một số cơ sở đào tạo đại học về du lịch đã diễn ra thành công vào sáng ngày 29 tháng 3 năm 2016 tại phòng hội thảo của Eviva Tour Vietnam.

 

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện các doanh nghiệp thuộc RTC là bà Nguyễn Thùy Dương –Chủ tịch RTC, Phó Giám đốc Eviva Tour; Bà Bùi Thị Nhàn – Giám đốc Eco Sea Travel; Ông Bùi Đức Minh và Bà Nhữ Thị Ngần, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc của Hanoi Tourism; lãnh đạo các Khoa, Trường có đào tạo du lịch: Ông Phạm Hồng Long – Trưởng Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Ông Phạm Trương Hoàng – Trưởng Khoa Du lịch & Khách sạn, Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng và bà Phan Thủy Chi – Viện phó Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Nguyễn Thành Trung – Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở. 

 

Buổi tọa đàm là diễn đàn để các nhà quản lý du lịch của các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp thẳng thắn chia sẻ, trao đổi thông tin về việc tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch. Buổi tọa đàm thể hiện nỗ lực nâng cao tính trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và nhà trường cũng như là cơ hội tốt để các khách mời xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Tại buổi tọa đàm, các vấn đề chính được các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo thảo luận và đối thoại xoay quanh việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; việc thực tập – thực tế của sinh viên; cũng như 3 thành tố hợp thành năng lực của người học gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ.

 

Từ góc độ doanh nghiệp của mình, các doanh nghiệp cho rằng điểm yếu nhất của sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch hiện nay là thái độ/đạo đức nghề nghiệp và ngoại ngữ. Bên cạnh đó các em sinh viên cũng cần được định hướng nghề nghiệp sớm hơn để các em có thể tiếp cận nhanh hơn với thực tiễn trong quá trình đi thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhấn mạnh mối quan hệ hai bên cùng có lợi, các cơ sở đào tạo cam kết sẽ “bắt tay” với các doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện học tập và thực tập, làm việc tốt nhất cho sinh viên cũng như giúp các em sinh viên khắc phục phần nào những hạn chế của mình.

 

Thông qua buổi tọa đàm, đại diện RTC và các cơ sở đào tạo thống nhất cùng hợp tác toàn diện và lâu dài thông qua các hoạt động chính sau:1. Phối hợp tổ chức ngày hội việc làm (job fair) thường niên ở các cơ sở đào tạo;2. Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm hai chiều giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo;3. Các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các cơ sở đào tạo trong việc hướng dẫn và tạo điều kiện về thời gian và địa điểm thực tập, thực tế cho sinh viên. 4. RTC tiếp tục phối hợp với các cơ sở đào tạo trong việc tìm kiếm các ứng viên cho khóa đào tạo hướng dẫn viên thường niên của RTC. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây