Buổi giao lưu “Kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp Lữ hành”

Thứ năm - 05/05/2016 20:11

Sáng nay, ngày 05/05/2016 tại Hội trường tầng 2 nhà H, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra buổi giao lưu “Kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp Lữ hành”. Buổi giao lưu do Khoa Du lịch học phối hợp cùng CLB Du lịch có Trách nhiệm (RTC) tổ chức nhằm chia sẻ những thông tin thiết thực và thú vị tới các bạn sinh viên về cơ hội thực tập hè 2016 tại các doanh nghiệp lữ hành thuộc RTC.

 

 

Đến tham dự với chương trình có đại diện của RTC và đông đảo thầy, cô, cùng sinh viên các khóa đang học tập tại Khoa Du lịch học.  Tại buổi giao lưu, TS. Phạm Hồng Long -Trưởng Khoa Du lịch học chia sẻ: “Khoa Du lịch học luôn tạo mọi điều kiện cho các bạn sinh viên có thể kết hợp học tập lý thuyết trên giảng đường và hoạt động thực tập thực tế. Và cũng rất vui mừng khi CLB Du lịch có Trách nhiệm RTC cũng có chung một định hướng. Vì thế, thầy cũng mong muốn các bạn sinh viên hãy nẵm bắt những cơ hội này để phát triển hoàn thiện bản thân” .

 

Sau nội dung giới thiệu về tổ chức RTC của chị Ngọc Nguyễn, điều phối viên RTC đồng thời là sinh viên hệ bằng kép của Khoa Du lich học - Trường ĐHKHXH&NV là nội dung chia sẻ của các anh chị hiện đang là điều hành, hướng dẫn viên của công ty thành viên của RTC. Anh Trần Sỹ Sơn - Giám đốc của PYS Travel, chia sẻ và mong muốn được hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các hoạt động sắp tới và luôn hoan nghênh các bạn sinh viên của Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tới thực tập và làm việc tại PYS Travel. 

 

Một phần thực sự gây ấn tượng với các bạn sinh viên là phần chia sẻ về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt náo và xử lý tình huống trong hoạt động hướng dẫn du lịch. Các bạn sinh viên được tham gia các trò chơi cùng với ba hướng dẫn viên trẻ trung, vui tính của PYS Travel. Những câu hỏi, những trò chơi, những chia sẻ nghề nghiệp được các anh chị chia sẻ nhiệt tình và cởi mở tới toàn thể các bạn sinh viên.

 

 

Buổi giao lưu không kéo dài nhưng thực sự bổ ích và ý nghĩa. Qua đó các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của những người làm nghề chuyên nghiệp, có cơ hội được tham gia thực tập hè hoàn toàn miễn phí tại các công ty du lịch tham gia trong mạng lưới RTC. Trong thời gian tới, Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Câu lạc bộ Du lịch có Trách nhiệm sẽ thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu như thế này để giúp cho sinh viên có cơ hội cọ sát nhiều hơn với thực tiễn nghề nghiệp. 

 

Bài và ảnh: Thùy Linh, Đức Thịnh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây