TỔNG QUAN HOẠT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH ‘TRẠM KÝ GỬI HẠNH PHÚC” 2020

Thứ hai - 07/12/2020 20:00

Tết không chỉ là dịp để các gia đình đoàn viên, sum vầy, là dịp để chúng ta gạt bỏ những điều không may mắn của năm cũ mà đó còn là lúc để chúng ta thể hiện tình yêu thương, tiếp nối tinh thần “lá lành đùm lá rách” của những người con đất Việt.

Chính từ sự đồng cảm đó, Khoa Du Lịch học và Khoa Việt Nam học & Tiếng Việt đã quyết định tổ chức chương trình “Trạm ký gửi hạnh phúc” nhằm đem hơi ấm từ mảnh đất Nhân Văn lên miền núi cao Bắc Kạn, giúp đỡ những em nhỏ tại điểm trường Tiểu học Xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn có một mùa đông, một cái Tết ấm áp và đủ đầy hơn.
Với mục đích đó, chúng tôi thực hiện chương trình gồm các hoạt động sau:
- Xây dựng công trình “Tủ sách Thanh niên” tại điểm trường Bản Nặm Tốc, xã Đông Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
- Tặng quần áo ấm mùa đông, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập cho 40 em học sinh hộ nghèo tại điểm điểm Trường chính của trường Tiểu học xã Đôn Phong, 15 em học sinh hộ nghèo tại điểm trường Bản Nặm Tốc, 11 em học sinh mầm non tại điểm Trường Bản Nậm Tốc.
- Tổ chức chương trình Team Building + Gala “Tết ấm trao yêu thương” tại điểm trường chính của trường Tiểu học xã Đôn Phong.
Tổ chức gói và tặng 150 cặp bánh chưng cho các em học sinh.
Tặng quà cho 3 giáo viên tại điểm trường Bản Nặm Tốc.
________________________________
"Đông ấm 2020 - Trạm ký gửi hạnh phúc
Khoa Việt Nam học & Tiếng Việt, Khoa Du lịch học
Địa điểm: Xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn