10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU NĂM 2020 CỦA KHOA DU LỊCH HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

Thứ năm - 31/12/2020 20:00
Trong năm 2020 vừa qua, nằm trong bối cảnh chung bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các hoạt động của Khoa Du lịch học cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với nỗ lực và nhiệt huyết biến thách thức thành cơ hội, Khoa Du lịch học đã đạt được những kết quả tốt trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác trong nước và quốc tế, công tác Đoàn, công tác Hội,… Dưới đây là 10 sự kiện tiêu biểu nhất của Khoa Du lịch học trong năm 2020:

1. Tổ chức thành công chuỗi hoạt động trong dịp kỉ niệm 25 năm thành lập Khoa Du lịch học (1995 - 2020), tiêu biểu là Lễ kỉ niệm 25 năm truyền thống Khoa Du lịch học và Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 vào ngày 15/11/2020 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

2. Ngày 15 tháng 1 năm 2020, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển năm 2020 của Sở Du lịch Hà Nội, Khoa Du lịch học vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vì “Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức du lịch ở địa phương năm 2019”. Bên cạnh đó, PGS.TS. Phạm Hồng Long – Trưởng Khoa Du lịch học được Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển du lịch năm 2019”.

3. Khoa Du lịch học đã hoàn thành việc đánh giá chất lượng đồng cấp (cấp Đại học Quốc gia Hà Nội) đối với chương trình ngành Quản trị Khách sạn trong hai ngày 3 - 4/12/2020. Như vậy, cho đến nay, Khoa Du lịch học đã hoàn thành việc đánh giá chất lượng đồng cấp với cả 2 ngành đào tạo đại học của Khoa là ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (đánh giá năm 2017) và ngành Quản trị Khách sạn (năm 2020).

4. Năm học 2020 – 2021, Khoa Du lịch học lần đầu tuyển sinh đại học với 3 khối (A01, D01, D78; trong đó môn bắt buộc là tiếng Anh) đón hơn 103 tân sinh viên K65 ngành Quản trị Khách sạn và 116 tân sinh viên K65 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành về với mái nhà Du lịch học.

5. Khoa đã đạt được kết quả tốt trong việc tuyển sinh các bậc đào tạo sau đại học, đặc biệt là chương trình Cao học với số lượng học viên trúng tuyển và nhập học là 31 (gấp 2,5 lần so với năm 2019 và 3,5 lần so với năm 2018). Điều này chứng tỏ vị thế và uy tín của Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN về đào tạo sau đại học lĩnh vực du lịch trên cả nước.

6. Trong năm học 2019 - 2020, có tổng số 147 sinh viên tham gia hoạt động Nghiên cứu Khoa học với 130 đề tài. Hoạt động Nghiên cứu Khoa học sinh viên của Khoa ngày càng được đầu tư kỹ lưỡng về thời gian, công sức và chất lượng, mang lại thành quả đáng tự hào: Khoa đã được Nhà trường khen thưởng giải 3 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm học 2019 - 2020; nhiều giải thưởng cấp Trường và 01 sinh viên được giải 3 cấp Đại học Quốc gia.

7. Khoa Du lịch học tổ chức thành công hội thảo “Các xu hướng đào tạo và nghiên cứu Du lịch Việt Nam và trên Thế giới” vào ngày 6 tháng 11 năm 2020 và phối hợp với Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Công ty cổ phẩn Nghệ thuật Sáng tạo Ong Vàng tổ chức thành công Hội thảo khoa học: “Nghệ thuật công cộng kiến tạo điểm đến du lịch” vào ngày 17 tháng 11 năm 2020.

8. Công đoàn Khoa tham gia cuộc thi “ Ấn tượng Nhân Văn” do Công đoàn Trường tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và giành 3 giải : Giải B cụm thi Sản phẩm Ấn tượng Nhân Văn, Giải Khuyến Khích cụm thi Bài viết Ấn tượng Nhân Văn, Giải Đơn vị có lượt chia sẻ nhiều nhất.

9. Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Khoa Du lịch học là đơn vị tiêu biểu của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong phòng chống dịch. Liên chi Đoàn – Liên chi Hội Khoa Du lịch học đã thực hiện chiến dịch “KHOA DU LỊCH HỌC, CHUNG TAY CHỐNG DỊCH” với sự tích cực tham gia ủng hộ của thầy/cô giáo, anh/chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên Khoa nhằm hỗ trợ nhiều sinh viên của Nhà trường và của Khoa bị mắc kẹt tại Hà Nội trong thời gian dịch bùng phát vào đầu tháng 3 năm 2020.

10. Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Khoa Du lịch học đã đạt được những thành tích nổi bật trong hoạt động và phong trào sinh viên như: Liên chi Đoàn Khoa đứng nhất toàn Trường, xếp loại Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Liên chi Hội Khoa đứng thứ Ba toàn Trường, xếp loại Tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên; Liên chi Hội nhận Giấy khen cấp ĐHQG “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” nhiệm kỳ 2018 - 2020; 48 sinh viên là SV5T cấp Trường, 06 SV5T cấp ĐHQG, 01 SV5T tiêu biểu cấp  ĐHQG, 01 tập thể SV5T cấp ĐHQG,..

Bên cạnh đó, Khoa còn có các hoạt động nổi bật khác như: Tổ chức Cuộc thi “Bản lĩnh Du lịch học”, kết hợp với Khoa Việt Nam học & Tiếng Việt tổ chức chương trình tình nguyện Đông Ấm “Trạm ký gửi hạnh phúc”, Chuyến đi thực tập, thực tế môn học dành cho sinh viên K63, K64, K65 Du lịch học; Các buổi Talkshow, Workshop hữu ích về ngành Du lịch giúp nâng cao kiến thức và kĩ năng cho sinh viên…

Để có được những kết quả đáng tự hào đó là nhờ sự nỗ lực và cống hiến hết mình của đội ngũ giảng viên cũng như sự tham gia nhiệt tình của sinh viên vì sự phát triển của Khoa.
Hi vọng rằng, những kết quả đã đạt được trong năm 2020 sẽ là nền tảng ý nghĩa quan trọng thúc đẩy các mặt hoạt động của Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ngày một phát triển hiệu quả hơn trong năm 2021.

Tác giả: Admin