Tọa đàm NCKHSV lần 2

Thứ năm - 15/01/2015 14:55

Với những thay đổi tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên từ những chia sẻ, hỗ trợ của các thầy cô giáo ở toạ đàm lần thứ nhất, khoa Du lịch học tiếp tục tổ chức buổi toạ đàm thứ hai vào hồi 14h00 thứ 6 ngày 09 tháng 01 năm 2015. Đến tham gia với buổi toạ đàm nghiên cứu khoa học sinh viên lần 2 có các thầy trong ban chủ nhiệm khoa, trợ lý nghiên cứu khoa học, các thầy cô và sinh viên của khoa Du lịch học.

Sau phần khai mạc của TS. Nguyễn Quang Vinh, và thông báo tình hình, thời gian và kế hoạch nộp báo cáo NCKHSV của TS. Trần Thị Mai Hoa, tọa đàm đi vào các phần trình bày của các thầy cô giáo. Nội dung chính bao gồm tổng quan vấn đề, trích dẫn và một số phương pháp nghiên cứu. ThS. Trịnh Lê Anh đã dành thời gian để chia sẻ về tầm quan trọng, ý nghĩa phần tổng quan điểm luận của một nghiên cứu khoa học với phần trình bày rất hấp dẫn. ThS. Nguyễn Thu Thuỷ và TS. Phạm Hồng Long chia sẻ và trao đổi với các bạn sinh viên về một vài phương pháp phổ biến trong nghiên cứu khoa học như phương pháp quan sát, phỏng vấn, bảng hỏi và chọn mẫu. Những chia sẻ của các thầy cô giúp các bạn sinh viên có những hiểu biết sơ bộ để ứng dụng hiệu quả các phương pháp nghiên cứu trong đề tài NCKH của mình. Kết thúc buổi toạ đàm là bài thuyết trình về những lưu ý khi trích dẫn tài liệu tham khảo của TS. Trần Thị Mai Hoa.

Buổi tọa đàm đã nhận được sự đánh giá tích cực qua phiếu phản hồi của sinh viên tham dự. Tuy nhiên, do thời tiết trở lạnh, và đang trong thời gian ôn thi của các lớp chính quy nên số lượng sinh viên còn hạn chế.

Buổi toạ đàm kết thúc mang lại cho các bạn nhiều kiến thức và phương pháp nghiên cứu khoa học thú vị, bổ ích và hiệu quả.

Bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh (58CQ)

Ảnh: Vương Đông (58CQ)