Gala chào mừng Ngày Du lịch Thế giới 27/9

Thứ sáu - 22/09/2017 09:09

 

Jack Kerouac từng nói: “Những chiếc va li tồi tàn của chúng tôi lại một lần nữa chất đống ngoài vỉa hè, chặng đường phía trước thậm chí còn dài hơn nữa. Nhưng có hề chi, con đường đi mới chính là cuộc sống”. Thật vậy, hai từ “cuộc sống” liệu còn đúng nghĩa khi ta chỉ ngồi một chỗ, bước chân không tách nổi cái bóng lập lòe, sợ hãi trước muôn điều xa lạ. Sống là phải trải nghiệm, đi tới và khám phá, thỏa mình trong niềm du lịch say mê. Du lịch là động lực để con người được mở lòng khám phá chính mình, khám phá những vùng đất mới. Sức mạnh và sự lan tỏa của du lịch ngày càng trở nên mạnh mẽ. 

 

Từ năm 1980, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 27 tháng 9 hằng năm làm “Ngày Du lịch Thế giới – World Tourism Day”. Với mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của du lịch và chứng tỏ tầm ảnh hưởng của nó tới các giá trị văn hóa, xã hội, chính trị và kinh tế trên khắp thế giới tính đến nay đã đi được 36 năm, chuẩn bị bước sang năm thứ 37 - 2017. Xuyên suốt những năm qua, Tổ chức Du lịch Thế giới đã liên tục đề ra những chủ đề khác nhau cho từng năm. Cùng với đó, từ năm 1998 trở đi, mỗi năm sẽ có một quốc gia đăng cai tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 27/9. 

 

Thông điệp của Ngày du lịch thế giới 27/9 năm nay là: "Sustainable Tourism - a tool for development" (Du lịch bền vững - một công cụ để phát triển). Du lịch bền vững là việc đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của du khách ở hiện tại mà vẫn đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu cho các thế hệ tương lai. Theo tinh thần này, ngày Du lịch Thế giới năm 2017 là cơ hội quan trọng để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sự phát triển du lịch theo hướng bền vững, phát triển du lịch gắn với giữ gìn, bảo tồn những nguồn tài nguyên quý báu cho các thể hệ hôm nay và mai sau. 

 

Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 27/9/2017, Khoa Du lịch học – Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức chương trình mang dấu ấn rất riêng đã trở thành truyền thống đó là Gala Kỷ niệm ngày du lịch thế giới của Khoa - FTS Show 2017 . Điểm mới mẻ trong sự kiện chào mừng ngày Du lịch thế giới của Khoa lần này đó chính là cuộc thi "Hà Nội một thời thương nhớ“, một cuộc thi được Liên chi đoàn - Liên chi hội sinh viên Khoa Du lịch học tổ chức. Vòng sơ loại là những thước phim của các đội về một Hà Nội xưa và nay trong con mắt những người trẻ, và 4 đội suất sắc nhất đã lọt vào đêm chung kết và sẽ có cơ hội thể hiện tài năng, hiểu biết cũng như cảm nhận của mình về Hà Nội, để yêu thêm, trân trọng, giữ gìn những vốn quý của Hà Nội và là những sinh viên du lịch, các bạn sẽ ý thức được vai trò của mình trong sự phát triển du lịch của thủ đô theo hướng bền vững. 

 

Gala và đêm chung kết trao giải cuộc thi "Hà Nội một thời thương nhớ" sẽ được tổ chức lúc 18h00 thứ 7 ngày 23/9/2017 tại Hội trường tầng 8 nhà E, Trường ĐHKHXH&NV, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 

 

Trân trọng kính mời các thầy,cô, anh, chị, em và những người quan tâm tới tham dự chương trình. 

 


Lê Ngọc – K62 QTDVDL&LH và Ban Truyền thông LCĐ Khoa Du lịch học 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây