TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG "NHÂN VĂN KHÔNG RÁC" 2024

Thứ ba - 21/05/2024 17:30
TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG "NHÂN VĂN KHÔNG RÁC" 2024
Hoạt động "Nhân Văn Không Rác" được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của sinh viên về việc giữ gìn vệ sinh chung, tạo nên một môi trường học tập sạch sẽ, lành mạnh tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là cơ hội để lan tỏa những hình ảnh tích cực về một mái trường xanh - sạch - đẹp.

Chương trình đặc biệt nhấn mạnh những ảnh hưởng tiêu cực của rác thải nhựa đến môi trường, từ đó đề xuất các hoạt động như thu gom và tái chế rác thải nhựa. Những biện pháp này không chỉ giúp giảm thiểu tác động xấu đến cuộc sống con người mà còn bảo vệ các loài sinh vật. Thông qua các hoạt động này, chương trình mong muốn truyền bá những thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hoạt động này tiếp nối hình ảnh sinh viên Khoa Du lịch học năng động, nhiệt tình, không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn có ý thức chung tay bảo vệ cộng đồng.
1. Thời gian và Địa điểm
- Thời gian: Ngày 20/05/2024
- Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
2. Thành phần tham gia: Đoàn viên Thanh niên Khoa Du lịch học
3. Nội dung hoạt động:
- Thu gom và phân loại rác thải nhựa: Sinh viên sẽ tham gia thu gom rác thải nhựa và tập kết tại các điểm quy định, đồng thời phân loại rác thải theo từng loại cụ thể.
- Tuyên truyền về tác động của rác thải nhựa: Chương trình sẽ phổ biến và tuyên truyền cho sinh viên về những ảnh hưởng tiêu cực của rác thải nhựa đối với môi trường, cũng như đề xuất các biện pháp tái chế nhằm giảm thiểu tác động không mong muốn.
- Nhặt rác và làm sạch khu vực trường: Sinh viên sẽ nhặt rác trong khu vực cổng trường, sân trường, trong bồn cây,… để giữ gìn vệ sinh và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi trường.

Hoạt động "Nhân Văn Không Rác" không chỉ là một hoạt động ý nghĩa mà còn là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên, góp phần tạo nên một cộng đồng xanh - sạch - đẹp.