TUYỂN SINH NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN , ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Thứ sáu - 17/02/2023 20:18
TUYỂN SINH NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN , ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

     Vì sao ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Luôn "khát" nhân lực?
     Du lịch là một ngành "công nghiệp không khói" có tốc độ phát triển nhanh và đóng góp lớn vào GDP của đất nước những năm gần đây. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), mỗi năm ngành Du lịch Việt Nam cần thêm gần 40.000 lao động, nhưng chỉ có 14.000 sinh viên ra trường, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực trong khi số lượng sinh viên được đào tạo hằng năm thấp đã khiến cho Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành một trong top những nghề hot, lương khủng.
     Khoa Du lịch học có mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các doanh nghiệp, đơn vị quản lý trong lĩnh vực du lịch, nhờ đó sinh viên vừa học lý thuyết, vừa được tạo các cơ hội rộng mở để thực hành kỹ năng nghề nghiệp. PGS. TS Phạm Hồng Long cho biết: "Các giảng viên của Khoa không chỉ giảng dạy mà còn trực tiếp tham gia làm tư vấn cho các dự án du lịch, tư vấn việc thành lập và vận hành các doanh nghiệp du lịch và khách sạn, tổ chức các sự kiện du lịch. Chính vì vậy, một mặt dạy lý thuyết, mặt khác, họ có kỹ năng thực hành tốt để truyền đạt cho sinh viên”.
     Không những thế, chương trình đào tạo của Khoa luôn được cập nhật, đổi mới. “Trung bình 5 năm, chúng tôi sẽ sửa đổi tổng thể chương trình đào tạo. Mỗi lần như vậy, chúng tôi luôn mời các chuyên gia du lịch, giám đốc nhân sự của các công ty lữ hành lớn trong cả nước để góp ý về chương trình đào tạo sao cho sát với nhu cầu thực tế”, PGS.TS Phạm Hồng Long khẳng định. 
    1. Một số thông tin về chương trình đào tạo
    - Tên ngành đào tạo:
    + Tiếng Việt: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
    + Tiếng Anh: Tourism and Travel Management
    - Danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân
    - Thời gian đào tạo: 04 năm
    - Tên văn bằng tốt nghiệp:
    + Tiếng Việt: Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
    + Tiếng Anh: The Degree of Bachelor in Tourism and Travel Management
    - Đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
    2. Mục tiêu đào tạo
    2.1. Mục tiêu chung
    - Đào tạo cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; thái độ làm việc trách nhiệm, độc lập và hòa đồng với tập thể; yêu nước và tự hào dân tộc, có ý thức giữ gìn bảo vệ và phát huy nguồn tài nguyên du lịch; có khả năng làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài.
    2.2. Mục tiêu cụ thể
    - Nắm vững những kiến thức cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, khoa học du lịch (văn hóa du lịch, địa lý du lịch, kinh tế du lịch...) cũng như những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kinh doanh du lịch như quản trị lữ hành, quản trị sự kiện... ;
    - Thực hiện, quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch và các đơn vị dịch vụ khác; tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch; thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch; ứng xử, giao tiếp mang tính chuyên nghiệp và sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trong công việc chuyên học phần.
   3. Thông tin tuyển sinh - Hình thức tuyển sinh: Theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay581
  • Tháng hiện tại4,580
  • Tổng lượt truy cập527,456
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây