Chào mừng ​​​​​​Đại hội đại biểu lần thứ VI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN

Thứ bảy - 18/06/2022 11:32
Sáng 18.6, đã diễn ra ĐH đại biểu Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2027 - 2022.
Chào mừng ​​​​​​Đại hội đại biểu lần thứ VI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN
Tham dự có đồng chí Phạm Tất Thắng,Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận TƯ; đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TƯ Đoàn; đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư thành Đoàn Hà Nội; GS - TS Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chủ đề của Đại hội VI là “Tuổi trẻ ĐHQGHN: Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, tiên phong trong đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” với tầm nhìn đến năm 2030, Đoàn ĐHQGHN là tổ chức Đoàn vững mạnh, xuất sắc tiêu biểu hàng đầu trong các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam; một số mô hình, phong trào, hoạt động của Đoàn ĐHQGHN trở thành kiểu mẫu để các đơn vị khác học tập, nhân rộng; là môi trường để xây dựng, bồi dưỡng thế hệ thanh niên ĐHQGHN có phẩm chất, năng lực, tầm nhìn, kỹ năng, trách nhiệm xã hội cao, tiên phong trong đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và sẵn sàng hội nhập.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn ĐHQGHN khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đồng chí. Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Phó Bí thư thường trực Đoàn ĐHQGHN khóa V, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn ĐHQGHN khóa VI. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí. Dịp này, Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đã vinh dự được trao tặng huân chương Lao động hạng nhất.