CHÚC MỪNG ĐỘI THI KHOA DU LỊCH HỌC ĐẠT GIẢI TẠI CHUNG KẾT HỘI THI THUYẾT MINH VIÊN TẠI ĐIỂM KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Chủ nhật - 05/05/2024 19:17

Ngày 03.05.2024 tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đội thi Khoa Du lịch học đã tham dự Chung kết Hội thi “ Thuyết minh viên tại điểm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”.  Ngoài ra, Hội thi còn có các sinh viên chuyên ngành du lịch thuộc nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố như: Đại học Văn hoá Hà Nội, Đại học Công nghiệp; Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Đại học Thủ đô Hà Nội; Đại học Mở Hà Nội; Đại học Thương mại; Đại học Phương Đông;...

Tại Hội thi, Thứ trưởng Hồ An Phong nhấn mạnh: “Có thể sau này các em không trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhưng điều đó phục vụ rất nhiều cho hành trang của các em, qua đó trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức lịch sử. Những kiến thức đó sẽ được thẩm thấu dần dần, muốn vậy người thuyết minh viên phải thường xuyên học tập, tu dưỡng, có tâm hồn cao đẹp và đạo đức trong sáng. Bởi tại di tích này là nơi chúng ta lan tỏa đạo đức của Bác. Vào không gian này là chúng ta học tập tấm gương của Bác, giản dị, trong sáng, nhưng cũng thấy những tầm vóc lịch sử vĩ đại”.

Trong không gian linh thiêng, ấm áp của Khu Di tích, các đội thi đã thực hiện 02 vòng thi bao gồm phần thi đồng đội và phần thi thuyết minh cá nhân. Thông qua mỗi phần thi của Thuyết minh viên nhằm góp phần quan trọng chuyển tải đến người dân, đồng bào và cán bộ chiến sĩ, du khách đến với “Ngôi nhà của Bác” những cảm xúc và thông điệp sâu sắc.

Trải qua các phần thi, đội thi Khoa Du lịch học đã xuất sắc đạt được Giải Khuyến khích ở cả 2 phần thi đồng đội và phần thi cá nhân. Phần thi cá nhân được thực hiện bởi sinh viên Nguyễn Thanh Dương đến từ K65 Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Trong phần thi của mình, Thanh Dương đã thể hiện được tư tưởng, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách hấp dẫn, sáng tạo và khác biệt.

Một lần nữa, xin chúc mừng Đội thi Thuyết minh viên Khoa Du lịch học đã đạt được thành tích trong Hội thi “Thuyết minh viên tại điểm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”. Chúc cho các bạn sinh viên ngày càng phát triển bản thân và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trên con đường sự nghiệp.