SHCĐ Chủ đề Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

SHCĐ Chủ đề Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Thời gian: 02/03/2024
Địa điểm: Online

Nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong công tác vì cộng đồng, lớp K66 Quản trị Khách sạn đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Thanh niên xung kích - Tình nguyện vì cộng đồng".

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi và ý nghĩa với sự tham dự của toàn thể sinh viên trong lớp. Mở đầu chương trình, sinh viên được giới thiệu những hình ảnh đẹp về các hoạt động tình nguyện của thanh niên trên khắp đất nước, trong đó có chương trình tình nguyện của Khoa Du lịch học. Qua đó, các bạn đã được hiểu hơn về ý nghĩa to lớn của phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện trong việc góp phần xây dựng và phát triển cộng đồng.

Tiếp theo chương trình, Chi Đoàn K66 Quản trị Khách sạn được phổ biến về chương trình tình nguyện du lịch sắp tới của Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Khoa Du lịch học mang tên “Nắng rực miền Shan tuyết”, nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong công tác vì cộng đồng, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện. Đóng góp phần công sức bé nhỏ vào cộng đồng.

Kết thúc chương trình, mỗi sinh viên rút ra được ý nghĩa của việc tình nguyện: "Tình nguyện là hành động xuất phát từ trái tim, là sự sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia các hoạt động tình nguyện không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà còn giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, có thêm nhiều bài học quý giá." Buổi sinh hoạt chuyên đề đã kết thúc với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Các bạn sinh viên đã được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác thanh niên xung kích, tình nguyện. Mỗi bạn sinh viên đều hứa sẽ cố gắng tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện của Khoa, của trường để góp phần xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển.