Thứ năm - 16/02/2017 23:36

Đối tượng tuyển sinh:

- Về văn bằng

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng (Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành), hoặc ngành Du lịch (đối với các khóa đào tạo từ năm 2012 trở về trước), hoặc các ngành phù hợp như: Quản trị Kinh doanh Du lịch, Quản trị Kinh doanh Du lịch và Khách sạn, Quản trị Du lịch - Khách sạn, Quản trị Lữ hành;

+ Có bằng tốt nghiệp ngành gần với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, gồm: Hướng Dẫn du lịch, Văn hóa Du lịch, Địa lý Du lịch, Kinh tế Vận tải và Du lịch, Việt Nam học, Khoa học Quản lý…

+ Hoặc có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác.

- Về kinh nghiệm công tác

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học;

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần: Hướng Dẫn du lịch, Văn hóa Du lịch, Địa lý Du lịch, Kinh tế Vận tải và Du lịch, Việt Nam học, Khoa học Quản ly... phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi (tính từ ngày ký Quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày dự thi), đã học bổ sung kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác song đã có ít nhất 03 năm làm việc liên tục trong lĩnh vực du lịch (tính từ ngày ký Quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày dự thi) đã học bổ sung kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành Du lịch.

Danh mục các ngành phù hợp, ngành gần và ngành khác với ngành đề nghị cho phép đào tạo.

- Danh mục các ngành phù hợp: Quản trị Kinh doanh Du lịch, Quản trị Kinh doanh Du lịch và Khách sạn, Quản trị Du lịch - Khách sạn, Quản trị Lữ hành. Hoặc người có bằng ĐH mà nội dung chương trình đào tạo so với chương trình của khoa Du lịch học khác nhau dưới 10% cả về nội dung và thời lượng học tập của khối kiến thức ngành (tổng số tiết học hoặc đơn vị học trình hoặc tín chỉ của khối kiến thức ngành)

- Danh mục các ngành gần: Hướng Dẫn du lịch, Văn hóa Du lịch, Địa lý Du lịch, Kinh tế Vận tải và Du lịch, Việt Nam học, Khoa học Quản lý…Hoặc người có bằng ĐH mà nội dung chương trình đào tạo so với chương trình của khoa Du lịch học khác nhau từ 10% đến 40% cả về nội dung và thời lượng học tập của khối kiến thức ngành (tổng số tiết học hoặc đơn vị học trình hoặc tín chỉ của khối kiến thức ngành)

- Danh mục các ngành khác: Người có bằng cử nhân hệ chính quy các ngành khác ngoài các ngành đã kể trên như Ngọai ngữ... Hoặc người có bằng ĐH mà nội dung chương trình đào tạo so với chương trình của khoa Du lịch học khác nhau trên 40% cả về nội dung và thời lượng.

Tác giả: a