Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2017

Thứ ba - 25/04/2017 10:31

Vào ngày 14/04/2017, Khoa Du lịch học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2016-2017.

Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2016-2017 thu hút đông đảo các ý tưởng nghiên cứu khoa học đến từ các bạn sinh viên

Năm nay, từ hơn 60 ý tưởng nghiên cứu khoa học ban đầu, 19 đề tài do các cá nhân sinh viên và nhóm sinh viên đã được lựa chọn đầu tư để phát triển lên thành báo cáo Nghiên cứu khoa học. Các báo cáo năm nay đã đa dạng hơn về lĩnh vực nghiên cứu, liên quan trực tiếp đến 3 mảng chuyên ngành của Khoa Du lịch học là Quản trị Sự kiện, Quản trị Lữ hành và Quản trị Khách sạn. Hơn thế nữa các báo cáo cũng có sự đầu tư khá kỹ lưỡng về nội dung và hình thức nên đã được các thầy, cô trong Khoa Du lịch học đánh giá cao. 

Các bạn sinh viên trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học trước Hội đồng đánh giá

Để đến được với buổi báo cáo Hội nghị khoa học vừa qua, các báo cáo đã được thầy, cô của Khoa hướng dẫn tận tình. Đồng thời, Khoa đã tổ chức các buổi tọa đàm nhằm hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của sinh viên trong quá trình thực hiện nghiên cứu.

Sau gần 4 tiếng làm việc nghiêm túc, các thầy cô trong Hội đồng đã tìm ra được Nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất đến từ nhóm sinh viên bằng kép gồm bạn Vũ Thị Hường và bạn Phùng Hương Dung với đề tài “Phát triển du lịch homestay tại bản Đôn, Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa”. Ngoài ra, Hội đồng cũng đã trao hai giải nhì, ba giải ba và 13 giải khuyến khích cho các nghiên cứu còn lại.

Các thầy cô trong Khoa trao giải cho các Nghiên cứu khoa học triển vọng

Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2016-2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại "một mùa" nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Du lịch học. Niềm vui, nỗi buồn, và cả sự tiếc nuối vẫn vương vấn đối với các bạn sinh viên. Nhưng trên tất cả, các bạn đã vượt qua được chính bản thân để trải nghiệm cảm giác được làm "nhà khoa học". Khoa Du lịch học đang nỗ lực hơn nữa trong công tác hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các bạn sinh viên có được môi trường học thuật tốt.

 

 Tags: Phạm Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây