Chuyến khảo sát Vườn Quốc gia Ba Bể của sinh viên Khoa Du lịch học với sinh viên Đại học Rikkyo, Nhật Bản

Thứ năm - 08/09/2016 14:34

Khoa Du lịch học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có mối quan hệ hợp tác, gắn bó thân thiết, và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động về nghiên cứu, giáo dục với Đại học Rikkyo của Nhật Bản.

Chiều 5/8/2016, một đoàn sinh viên của trường Rikkyo dẫn đầu bởi Giáo sư Mika đã đến Hà Nội và bắt đầu cho chuyến nghiên cứu về du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn. Bên phía Khoa Du lịch học, bốn bạn sinh viên của Khoa tình nguyện đi cùng để giúp đỡ các bạn sinh viên Trường Rikkyo thực hiện nghiên cứu.

Cuộc  nghiên cứu bắt đầu từ ngaỳ mùng 6/8 đến ngày 9/8 tại VQG Ba Bể. Sau khi đến nơi, đoàn nghiên cứu đã có một cuộc đi khảo sát tổng quan để có cái nhìn tổng quát về bản Pác Ngòi (Ba Bể), khám phá hồ Ba bể để tham  quan các thắng cảnh nơi đây. Các bạn sinh viên Việt Nam, Nhật Bản được chia làm bốn nhóm, dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Mika để thực hiện nghiên cứu. Tại bản Pác Ngòi, các nhóm sinh viên sinh hoạt với hình thức homestay để nhằm hiểu hơn về cuộc sống của người Tày cũng như cách thức họ làm du lịch kết hợp với bảo vệ môi trường.  Bên cạnh đó, các nhóm được giao nhiệm vụ đi phỏng vấn người dân quanh làng với chủ đề về du lịch sinh thái. Kết thúc chuyến khảo sát, đoàn trở về Hà Nội, và có cuộc giao lưu với sinh viên K58 Khoa Du lịch học.

Chuyến nghiên cứu khảo sát đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn sinh viên Nhật Bản đã thu thập được kiến thức cần thiết để hỗ trợ cho nghiên cứu của mình dưới sự nhiệt tình giúp đỡ của các tình nguyện viên của Khoa Du lịch học.

Hoạt động lần này góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó của Khoa Du lịch học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với trường Đại học Rikkyo nói riêng và tăng cường hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế của Khoa nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

 

Tin bài + Ảnh: Vũ Thị Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây