PGS.TS. Trần Thúy Anh

PGS.TS. Trần Thúy Anh
Chức vụ:
- Cán bộ giảng dạy Bộ môn Văn hóa và Địa lý du lịch

Các học phần giảng dạy bậc đại học:
- Cơ sở văn hóa Việt Nam
- Du lịch văn hóa
- Giao tiếp và lễ tân ngoại giao
- Diễn giảng công cộng

Hướng nghiên cứu chính:
- Văn hóa học và Cơ sở văn hóa Việt Nam
- Văn hóa du lịch và Du lịch văn hóa

Một số công trình tiêu biểu:
- Sách chuyên khảo: Trần Thúy Anh, Ứng xử cổ truyền với tự nhiên và xã hội của người Việt châu thổ Bắc Bộ qua cao dao, tục ngữ, NXB Văn hóa – Thông tin, 2009.
- Giáo trình: Trần Thúy Anh (chủ biên), Du lịch văn hóa – Những vấn đề lý luận và nghiệp vụ, NXB Giáo dục Việt Nam, 2011 (tái bản 2014).
- Đề tài NCKH cấp Đại học Quốc gia (tương đương cấp Bộ):Trần Thúy Anh (chủ nhiệm đề tài) Thế ứng xử văn hóa Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại và việc ứng dụng vào du lịch, Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004.
- Bài báo khoa học: “Giao tiếp trong hoạt động du lịch Việt Nam từ sự kế thừa di sản ứng xử truyền thống”, Tạp chí Di sản văn hóa, số 2 (47)/2014 (trang 57 – 61).
- Bài báo khoa học: “Ẩm thực Việt phục vụ du lịch đương đại – một vài kiến giải”, Tạp chí Văn hóa học, số 5 (9)/2013 (trang 60 – 64).