PGS.TS. Phạm Hồng Long

Chức vụ:
- Trưởng Khoa Du lịch học
- Cán bộ giảng dạy Bộ môn Văn hóa và Địa lý du lịch

Các học phần giảng dạy bậc đại học:
- Nhập môn khoa học du lịch
- Địa lý du lịch
- Du lịch sinh thái
- Điểm tuyến du lịch Việt Nam
- Tài nguyên du lịch Việt Nam

Hướng nghiên cứu chính:
- Du lịch sinh thái
- Du lịch cộng đồng
- Phát triển du lịch bền vững
- Du lịch trách nhiệm
- Môi trường du lịch
- Chính sách và pháp luật du lịch
- Quản lý nhà nước về du lịch

Một số công trình tiêu biểu:
- Sách chuyên khảo: Tài nguyên Du lịch (Viết chung), NXB Giáo dục, 2007.
- Book title: Tourism and Development in Southeast Asia
Chapter 4: Ecotourism and sustainable tourism development in Vietnam’s protected areas, Routledge: Taylor & Francis Group, 2020, pp. 60-72
- Bài báo khoa học: The Perceived Impacts of Tourism: The Case of Ha Long Bay, Vietnam. International Journal of Tourism Sciences, Volume 14, Number 2, August, 2014, page 145-169.
- Bài báo khoa học: Local residents’ perceptions of tourism impacts and their support for tourism development: The case of Ha Long Bay, Quang Ninh, Vietnam. St. Paul’s Annals of Tourism Research, No.16, March 2014, Page: 77-84.
- Bài báo khoa học: Can Tourism Promote Inclusive Growth? Supply Chains, Ownership and Employment in Ha Long Bay, Vietnam, The Journal of Development Studies, 2018, Volume 54 Issue 2, pp.359-375 (thuộc danh mục ISI (SSCI) và Scopus, H index 72, IF 1.0, chỉ số trích dẫn 11)
- Bài báo khoa học: Tìm hiểu thị trường khách du lịch Nhật Bản (đồng tác giả). Tạp chí Du lịch Việt Nam, số tháng 3 và tháng 4, năm 2010, trang: 41,42,43.