Khoa Du lịch học

CHUYẾN THỰC TẾ MÔN HỌC GIAO TIẾP & LỄ TÂN NGOẠI GIAO CỦA SINH VIÊN KHOA DU LỊCH HỌC

6h30 sáng ngày 9/12/2017 từ Trường ĐHKHXH&NV, 6 chiếc xe đưa đoàn 237 sinh viên và 6 cán bộ Khoa Du lịch học xuất phát đi Mai Châu, Hòa Bình trong hành trình thực tế môn học Giao tiếp và Lễ tân ngoại giao. Đây là chuyến thực tế định kỳ đối với môn học này, nhằm góp phần tăng cường các kỹ năng giao tiếp, làm việc đội nhóm, đồng thời cũng giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội thực tập các kỹ năng nghiệp vụ du lịch đã và đang được học tại Khoa Du lịch  học. Điều đặc biệt của chuyến đi năm nay so với những chuyến đi trước đó là sự có mặt đông đảo của các bạn sinh viên đến từ 4 khóa đang học tại Khoa từ K59 đến K62, chuyến đi cũng có sự tham dự của 6 thầy cô trong Khoa và giáo sư Inagaki - giáo sư thỉnh giảng cùng 2 bạn du học sinh đến từ Nhật và Đức.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Đèo Thung Khe,  với khí hậu và thời tiết ngày hôm đó vô cùng thuận lợi để các bạn sinh viên thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên tham quan. Nơi đây phủ trắng mây sương, không khí tuy lạnh buốt nhưng vẫn cũng thu hút đông đảo khách du lịch dừng chân chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Đường đèo Thung Khe có lẽ lên tới tận trời mây, phía trước xe đi chỉ một màu trắng xoá, bác tài lái xe chậm hơn và cẩn thận hơn trên con đường đèo quanh co, trong xe các bạn sinh viên vẫn cùng nhau hát vang những ca khúc vui nhộn.

Trong chuyến thực tế, các hoạt động chính bao gồm: cuộc thi dân vũ,  gala và Amazing Race – Cuộc đua kỳ thú tại Bản Lác, Mai Châu. Các bạn sinh viên đã cùng nhau tham gia tranh tài với những tiết mục đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt 1 tháng tại Hà Nội. Một trong những hoạt động  được các bạn sinh viên đón chờ nhất đó là Amazing Race – Cuộc đua kỳ thú , chương trình đã tạo ra những trò chơi đồng đội cực kì hấp dẫn buộc các thành viên phải kết hợp với nhau để vượt qua những thử thách của chương trình. Và đội Vàng là đội giành chiến thắng trong ngày hôm ấy bởi sự dẫn dắt tuyệt vời của đội trưởng và sự đoàn kết đồng lòng của các thành viên.

Ngoài các hoạt động kể trên, chuyến đi còn giúp các bạn sinh viên được tìm hiểu bản sắc văn hoá của cộng đồng dân tộc Thái sinh sống tại Bản Lác thông qua kiến trúc, ẩm thực và đời sống của họ. Nhiều bạn sinh viên có cùng chia sẻ rằng cảm thấy rất yêu thích nơi này bởi sự thanh bình, ẩm thực rất ngon và đặc biệt là người dân vô cùng thân thiện, như lời của anh hướng dẫn viên có chia sẻ rằng mặc dù nơi này du lịch phát triển và có sự thâm nhập của yếu tố thương mại những người dân vẫn giữ được nguyên vẹn những giá trị văn hoá riêng biệt. Chuyến thực tế còn giúp các bạn sinh viên được thực hành những bài học về giao tiếp hiệu quả, được giao lưu và kết bạn với nhau.

Hơn hết sau mỗi chuyến đi, điều quan trọng là những giá trị mà các bạn sinh viên thu nhận được giúp cho suy nghĩ và hành động của các bạn trưởng thành dần và góp phần củng cố tình yêu của mỗi người với ngành, nghề mình đã chọn.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi :

Tác giả: Bài Thái Thịnh + ảnh Phạm Hồng Long