Chuyến đi thực tế của sinh viên K61 Lữ hành

Thứ năm - 04/05/2017 10:49

Được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa Du lịch học, cùng với sự ủng hộ và khích lệ của PGS.TS Trần Đức Thanh, ngày 22-4-2017, tập thể lớp K61 Lữ hành, đã có chuyến đi thực tế đến Quảng Ninh. Chuyến đi này là hoạt động thực hành trong nội dung môn học Địa lý du lịch. Đi cùng với tập thể lớp có TS. Trần Thị Mai Hoa, giảng viên của Khoa.

Với phương châm "Du lịch là sự kết hợp giữa kiến thức trên sách vở và kiến thức ngoài thực tế" , chuyến đi tạo cơ hội để các bạn sinh viên làm quen và thực tập nghiệp vụ lữ hành. Để chuẩn bị cho chuyến đi, tập thể lớp K61 được chia thành các ban chuyên môn phụ trách các nhiệm vụ khác nhau, gồm có ban điều hành, ban đặt phòng, ban đặt vé, ban đặt ăn, ban hậu cần, và ban thuyết minh. Các ban chuyên môn dưới sự giám sát chung của ban điều hành hoạt động một cách trơn tru, phối hợp ăn ý với nhau. Tuy nhiên, do đây là lần đầu thực hiện nên cũng ko tránh khỏi những sai sót, những lúc gặp khó khăn lớp luôn nhận lại sự trợ giúp một cách nhiệt tình từ các giảng viên của Khoa. Hơn thế nữa, lớp cũng nhận được rất nhiều sự tư vấn trong công tác tổ chức của chị Nhữ Thị Ngần- TGĐ công ty Hanoi tourism cùng với một vài sự trợ giúp của các anh chị k58 Du lịch học.

Hành trình bắt đầu từ 6h15 sáng ngày 22/4, các nhóm chuyên môn đã hoạt động từ rất sớm nhằm cung cấp các thông tin về điểm đến cho mọi người.

Điểm dừng đầu tiên là chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh - ngôi chùa trên núi có tòa chính điện lớn nhất đạt kỷ lục Việt Nam năm 2014. Tại đây nhiều kiến thức về địa lý và lịch sử đã được mọi người tìm hiểu và ghi chép.

Tập thể lớp K61 Lữ hành chụp ảnh lưu niệm tại chùa Ba Vàng

Điểm tham quan và học hỏi tiếp theo là Bảo tàng Quảng Ninh -  một công trình có thiết kế độc đáo, ấn tượng được lấy ý tưởng từ than đá của kiến trúc sư người Tây Ban Nha. Bảo tàng cung cấp cho các sinh viên kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau giúp sinh viên có một cái nhìn đa chiều về thế giới xung quanh.

Bạn Nguyễn Quang Huy - Ban thuyết minh, đảm nhận vai trò thuyết minh viên về Bảo tàng Quảng Ninh

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe thuyết minh tại Bảo tàng Quảng Ninh

Điểm đến tiếp theo trong hành trình là Vịnh Hạ Long – kì quan thiên nhiên thế giới, ngoài ra đây còn là nơi cung cấp chủ yếu các thông tin về địa chất địa mạo phục vụ cho bộ môn chuyên ngành Địa lý du lịch.

TS.Trần Thị Mai Hoa chụp ảnh lưu niệm cùng lớp trưởng K61 Lữ hành

Bức ảnh lưu niệm của K61 Lữ hành tại Vịnh Hạ Long

Chuyến đi thực tế của k61 Lữ hành trong thời gian hai ngày đã diễn ra thành công với nhiều điều học hỏi được cả về kiến thức chuyên môn lẫn nghiệp vụ lữ hành, ngoài ra chuyến đi còn giúp gắn kết tập thể lớp lại với nhau, giúp mọi người trở nên thân thiết hơn. Đây sẽ là bước đệm để mọi người vững bước trên con đường mình đã chọn, đó là trở thành một người làm du lịch. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây