Khoa Du lịch học

MỤC TIÊU, KẾ HOẠCH VÀ YÊU CẦU VỀ

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2017-2018

1. MỤC TIÊU
  • Giúp sinh viên có cơ hội mở rộng tri thức trên cơ sở lĩnh hội và vận dụng các kiến thức và kỹ năng được học trong trường đại học vào việc nghiên cứu một vấn đề cụ thể, đóng góp vào hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Nhà trường ;
  • Giúp sinh viên làm quen với các quy trình, kỹ năng nghiên cứu khoa học ở bậc đại học, tiến tới trang bị các kỹ năng cần thiết cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên sau này ;
  • Ngoài ra, tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên cũng là cơ hội tốt để sinh viên có cơ hội gặp mặt, trao đổi, giao lưu, xây dựng các quan hệ trong sự nghiệp sau này.

1. ĐỐI TƯỢNG: tất cả sinh viên đang theo học hệ chính quy và bằng kép của Khoa Du lịch học, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-Hà Nội.

1. QUYỀN LỢI

+ Ngoài những quyền lợi về cộng điểm cho sinh viên theo Quy chế Đào tạo bậc Đại học của ĐHQG- Hà Nội, sinh viên tham gia (hoàn thành báo cáo) nghiên cứu khoa học sinh viên (dù được giải hay không) sẽ được ưu tiên trong danh sách xét một số học bổng, xét kết nạp Đảng trong sinh viên, và các khen thưởng khác.

+ Trong quá trình thực hiện đề tài, mỗi cá nhân/ nhóm (không quá 5 người) được chọn báo cáo sẽ nhận được hỗ trợ từ Khoa (trích từ nguồn Hỗ trợ đào tạo) theo Quy chế chi tiêu nội bộ. Sinh viên/nhóm sinh viên và GVHD được giải các cấp sẽ nhận được các hỗ trợ tiếp theo.

1. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BÁO CÁO KHSV

Các công trình NCKHSV được Hội đồng các cấp đánh giá, xếp hạng. Thông thường có các tiêu chí cơ bản sau:

• Đặt vấn đề và mục tiêu nghiên cứu (tính mới, tính lý luận, và thực tiễn)
  • Phương pháp nghiên cứu và tiếp cận vấn đề
  • Kết quả nghiên cứu
  • Sản phẩm khoa học
  • Trình bày và trả lời trước hội đồng
  1. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

+  Đến 14/12/2017: sinh viên xây dựng ý tưởng nghiên cứu khoa học;

+ 20/12/2017 đến 29/12/2017: tổ chức Tọa đàm lần 1 để sinh viên/nhóm sinh viên trình bày ý tưởng để Khoa lựa chọn. Công trình được chọn sẽ được Khoa phân công giáo viên hướng dẫn ;

+ Tháng 02/2018 (dự kiến): tổ chức Tọa đàm lần 2, giải đáp thắc mắc trong quá trình triển khai nghiên cứu ;

+ Tháng 03/2018 (dự kiến): tổ chức Tọa đàm lần 3, giải đáp thắc mắc về viết và thuyết trình báo cáo.

+ 01/4/2018 đến 06/4/2018: tổ chức Hội thảo KHSV, trao giải cấp Khoa, đề đạt danh sách lên Trường ;

+ 08/4/2018 đến 10/4/2018: đề nghị công trình NCKHSV tham gia giải cấp Trường ;

+ 10/4/2018 đến 08/5/2018 : sinh viên được lựa chọn tham gia báo cáo tại hội nghị KHSV cấp Trường ;

+ 5/2018: Nhà trường xét chọn, đầu tư và gửi công trình dự thi Giải thưởng Công trình nghiên cứu khoa học sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội và Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1. QUY TRÌNH, YÊU CẦU ĐỐI VỚI SINH VIÊN

+ Đề xuất ý tưởng nghiên cứu khoa học

• SV nhận thông báo NCKHSV, xây dựng ý tưởng nghiên cứu khoa học (mỗi ý tưởng không quá 5 trang, theo phụ lục 1 bên dưới). Mỗi nghiên cứu được thực hiện bởi cá nhân hoặc nhóm sinh viên (không quá 5 người).
  • Khoa tổ chức đánh giá sinh viên trình bày ý tưởng, lựa chọn ý tưởng nghiên cứu có tính khoa học, có khả năng phát triển thành đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.
  • Các công trình được chọn sẽ được Khoa phân công giáo viên hướng dẫn
  • Hạn nộp : 14/12/2017.

+ Triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học

• Thời gian : 25/12/2017 đến 25/3/2018.

+ Chuẩn bị và tham dự Tọa đàm lần 1, 2 (sẽ có thông báo cụ thể sau)

• SV gửi các câu hỏi, thắc mắc liên quan đến nội dung của buổi tọa đàm bằng một trong hai hình thức : (1) gửi trực tiếp qua email cho trợ lý NCKHSV của Khoa (qua email) hoặc (2) tập hợp cho lớp trưởng và nộp tại VP Khoa.
  • Hạn nộp : (sẽ có thông báo cụ thể trước khi tổ chức tọa đàm).

1. QUY CÁCH TRÌNH BÀY

Tất cả văn bản liên quan đến công trình NCKHSV cần trình bày đúng quy cách, sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, bảng mã Unicode. Yêu cầu gửi 01 bản cứng và 01 bản mềm.

(có hướng dẫn trình bày đi kèm).

1. LIÊN LẠC : mọi thắc mắc xin liên hệ

ThS. Bùi Nhật Quỳnh, trợ lý học liệu, truyền thông và NCKH