Khoa Du lịch học

Chương trình giao lưu “Suy nghĩ về hòa bình” tại Okinawa, Nhật Bản

Khoa Du lịch học thông báo rộng rãi đến toàn thể sinh viên để đăng ký tham dự chương trình giao lưu “Suy nghĩ về hòa bình” tại Okinawa, Nhật Bản với các nội dung cụ thể như sau:

1. Thời gian dự kiến: 10 ngày (từ 11 đến 20 tháng 10 năm 2019)

2. Địa điểm: Okinawa (Nhật Bản)

3. Nội dung: Trao đổi, tìm hiểu về lịch sử, chiến tranh, thách thức, v.v. của Okinawa và các nước tham gia chương trình (Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Campuchia)

4. Kinh phí:

- Phía Nhật Bản đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay, visa, ăn, ở, đi lại tại Nhật trong thời gian tham gia chương trình.

- Sinh viên tự chi trả chi phí cá nhân khác.

5. Tiêu chuẩn xét chọn:

- Là sinh viên đại học hệ chính quy hoặc bằng kép, có sức khỏe tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

- Có điểm học tập trung bình đến hết năm học 2018 – 2019 đạt 3.0 trở lên, rèn luyện loại Tốt trở lên.

- Có khả năng hùng biện, thuyết trình tốt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

- Sinh viên không vi phạm pháp luật hoặc không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

6. Số lượng xét chọn: Khoa sẽ xét chọn và đề cử 05 sinh viên tham dự chương trình.

7. Hồ sơ đăng ký tham gia

- Bản tự giới thiệu về bản thân có dán ảnh - nêu rõ năng lực nổi trội cùng những khả năng có thể đóng góp vào các hoạt động chung nếu được lựa chọn tham gia chương trình.

Tải tại đây: http://fts.ussh.edu.vn/uploads/Mẫu-số-02-Application-form-Okinawa-2019.doc

- Bảng điểm học tập.

- Bải luận bằng tiếng Việt và tiếng Anh khoảng 1000 - 1500 từ (không quá 3 trang giấy A4, phông chữ Times new roman, cỡ chữ 13, giãn dòng 2) nêu rõ những hiểu biết về chương trình, khả năng của bản thân phù hợp để được lựa chọn và những đóng góp cụ thể, chi tiết cho các hoạt động của Khoa trong – sau thời gian diễn ra chương trình.

- Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (nếu có).

- Chứng nhận đã tham gia chương trình, hoạt động của các tổ chức quốc tế có sử dụng tiếng Anh hoặc các ngoại ngữ khác.

- 01 bản thẻ sinh viên photocopy (không cần dịch sang tiếng Anh).

- 01 bản photocopy hộ chiếu còn hạn ít nhất đến tháng 4/2020.

- Bản photocopy các chứng nhận về thành tích học tập, hoạt động Đoàn - Hội, nghiên cứu khoa học (nếu có).

- 01 bản giấy cam kết sinh viên.

Tải tại đây: http://fts.ussh.edu.vn/uploads/Mẫu số 01 - Cam kết sinh viên.doc

Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu sinh viên xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25 cm x 43 cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (Xét tuyển tham dự chương trình giao lưu “Suy nghĩ về hòa bình” tại Okinawa, Nhật Bản năm 2019. Họ và tên, ngày sinh, lớp, điện thoại, email, danh mục các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ).

Sinh viên đủ điều kiện nộp trực tiếp hồ sơ về Khoa (qua ThS Đinh Nhật Lê - Trợ lý Chính trị và Công tác sinh viên) hạn cuối 11h thứ 4 ngày 14/08/2019. Sau thời gian trên, Khoa sẽ rà soát hồ sơ sinh viên đăng ký và thông báo kết quả sinh viên phù hợp được lựa chọn vào vòng phỏng vấn (dự kiến 10h sáng thứ 6 ngày 16/8/2019 tại Phòng họp Khoa 512 nhà B).

Tác giả: Admin