Các mốc lịch sử phát triển của Khoa Du lịch học

Thứ hai - 28/04/2014 14:13

Ngày 21 tháng 10 năm 1995,  theo quyết định của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm mục tiêu đào tạo các Cử nhân khoa học ngành Du lịch, Khoa Du lịch học được thành lập với hai bộ môn là: Bộ môn Văn hóa và Địa lý du lịch và Bộ môn Kinh tế và Nghiệp vụ du lịch. Hơn 2000 sinh viên chính quy đã theo học tại Khoa, và trong số đó có rất nhiều sinh viên, học viên của Khoa tốt nghiệp ra trường đã thành đạt trong công tác và trở thành cán bộ lãnh đạo Nhà nước về du lịch, giảng viên các trường đại học và cao đẳng, cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, và chuyên gia cao cấp của các dự án nghiên cứu liên quan đến du lịch.

 

Năm 2003, với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao, được sự chấp thuận của Đại học Quốc gia Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoa Du lịch học bắt đầu đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Du lịch học và là cơ sở duy nhất ở Việt Nam đào tạo Thạc sĩ ngành Du lịch học cho đến nay. Sau hơn 10 năm triển khai đào tạo, với đội ngũ 20 cán bộ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm với nghề, gần 1000 học viên đã tốt nghiệp. Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để học viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch trong nước và trong khu vực.

 

Năm 2013, thích ứng với những thay đổi trong tình hình mới, Khoa Du lịch học đã có thêm một bộ môn mới trong hệ thống đào tạo của khoa, đó là Bộ môn Quản trị sự kiện. Đây là một lĩnh vực còn rất nhiều cơ hội phát triển, tuy nhiên lại đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản do môi trường làm việc yêu cầu tính chuyên nghiệp cao. Chính vì vậy, chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực sự kiện và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường làm việc trong tương lai.

 

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, đó là một khoảng thời gian không phải là dài, nhưng Khoa du lịch đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế. Trong tương lai, Khoa vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành du lịch và tiếp tục mang lại thật nhiều giá trị cốt lõi cho sinh viên.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây