ThS. Vũ Hương Lan

Chức vụ:
- Phó Trưởng Khoa Du lịch học
- Cán bộ giảng dạy Bộ môn Quản lý Du lịch

Các học phần giảng dạy bậc đại học:
- Hướng dẫn du lịch
- Kinh doanh dịch vụ bổ sung
- Giao tiếp và lễ tân ngoại giao
- Thực tập chuyên ngành 1 (lữ hành)
- Thực tập chuyên ngành 2 (hướng dẫn)

Hướng nghiên cứu chính:
- Các vấn đề liên quan đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch trên địa bàn cả nước
- Các vấn đề liên quan đến kinh doanh dịch vụ bổ sung trong khách sạn, tại các điểm, các khu du lịch…
- Các vấn đề liên quan đến giao tiếp và lễ tân ngoại giao
- Các vấn đề liên quan đến điểm tuyến, các vùng du lịch Việt Nam
- Các vấn đề liên quan đến lao động trẻ em trong hoạt động du lịch
- Các vấn đề khác nếu quan tâm

Một số công trình tiêu biểu:
- Bài viết: “Áp dụng tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch (VTOS) phiên bản mới 2013 trong giảng dạy tại Khoa Du lịch học (Lấy ví dụ về việc đào tạo Hướng dẫn viên du lịch) – Viết chung, Kỷ yếu Hội thảo Khoa học: Đào tạo Du lịch trong trường Đại học nghiên cứu, 2015 - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.
- Tham gia viết giáo trình: Nghiệp vụ giao tiếp và lễ tân ngoại giao, 2013
- Bài viết: Đào tạo Hướng dẫn viên du lịch theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam - Tạp chí du lịch số tháng 11/2010.
- Bài viết: Sức hấp dẫn của dịch vụ dạy nấu ăn trong du lịch ở Hà Nội - http://www.vtr.org.vn năm 2010 (Tạp chí du lịch Việt Nam, tạp chí điện tử)
- Bài viết: Vấn đề lao động trẻ em trong du lịch ở Việt Nam - Tạp chí du lịch số tháng 8/2010.