Hội nghị Khoa học sinh viên Khoa Du lịch học năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 25/04/2016 15:29

Ngày 12/4/2016, Khoa Du lịch học đã tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên năm học 2015 - 2016. 

Năm nay, Khoa Du lịch học ghi nhận sự tham gia báo cáo của 8 nghiên cứu khoa học sinh viên. Tuy số lượng báo cáo ít hơn các năm trước nhưng nhìn chung về mặt chất lượng nhận được khá nhiều nhận xét tích. Theo kết quả chấm báo cáo sơ bộ, 6 trong số 8 nghiên cứu khoa học sinh viên đạt điểm cao nhất sẽ tham gia vào Hội nghị Khoa học sinh viên 2016.

Hội nghị diễn ra trong không khí đầy cởi mở để tạo tâm lý thoải mái cho các bạn sinh viên. Bên cạnh công việc nhận xét và đánh giá sau mỗi bài thuyết trình của sinh viên/nhóm sinh viên, các thầy cô cũng chia sẻ những thông tin bổ ích để kết hợp mở rộng kiến thức cho sinh viên.

Sau khi nghe các bạn sinh viên báo cáo, Hội đồng chấm báo cáo đã làm việc nghiêm túc để đưa ra điểm số và xét chọn giải thưởng.

Kết quả cụ thể như sau: Giải nhất Nghiên cứu khoa học sinh viên thuộc về nhóm sinh viên Lê Thị Huyền Trang, Nguyễn Quỳnh Chi, Nguyễn Lan Chi, nhóm sinh viên lớp K60 Ngành Quản trị Khách sạn với đề tài "Couchsurfing và triển vọng phát triển trong giới trẻ Hà Nội" với sự hướng dẫn của TS Phạm Hồng Long. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên giải nhất được trao cho các sinh viên năm thứ nhất của, khẳng định rõ nét khả năng cũng như đam mê của sinh viên đối với nghiên cứu khoa học ngay từ những năm đầu tiên ngồi trên ghế giảng đường Đại học của các bạn sinh viên Khoa Du lịch học.

Hai Giải nhì lần lượt thuộc vềnhóm sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền, Mai Thị Hĩu, Đào Thị Kiều Hoa (Lớp K59 Chính quy) và sinh viên Phạm Thị Thu (Lớp K59 Chính quy).

Bên cạnh đó, Khoa còn trao 03 Giải ba và 02 Giải khuyến khích cho các bạn sinh viên tham gia Nghiên cứu khoa học.

 

Những công trình đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được chỉnh sửa, hoàn thiện theo góp ý của Hội đồng chấm báo cáo và Giáo viên hướng dẫn sau đó gửi lên dự thi lên các cấp cao hơn. 

Khép lại một năm NCKH của sinh viên, bên cạnh những thành tích ghi nhận cũng còn những vấn đề cần rút kinh nghiệm cho những mùa NCKHSV các năm tiếp theo với mục tiêu hướng sinh viên Khoa Du lịch học tới việc làm khoa học nhiều hơn nữa và có những công trình chất lượng ngày càng cao. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây