Thứ năm - 16/02/2017 23:37

Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một cơ sở trọng điểm điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.Với sứ mệnh đi đầu trong sự nghiệp bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, các nhà quản lý và giám đốc doanh nghiệp du lịch, lữ hành cũng như ở nhiều lĩnh vực khác, đến nay, nhiều sinh viên, học viên của Khoa tốt nghiệp ra trường đã thành đạt trong công tác vàtrở thành cán bộ lãnh đạo Nhà nước về du lịch, giảng viên các trường đại học và cao đẳng, cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, và chuyên gia cao cấp của các dự án nghiên cứu liên quan đến du lịch.v.v.

Bên cạnh hệ đại học và sau đại học, Khoa còn đào tạo chuyển đổi để bồi dưỡng kiến thức cho những người chưa học về du lịch ở Hà Nội cũng như ở các tỉnh khác. Khoa là địa chỉ đáng tin cậy của Tổng cục Du lịch Việt Nam trong việc đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch. Gần 1500 học viên đã được Khoa đào tạo và cấp chứng chỉ hướng dẫn viên theo chương trình khung của Tổng cục Du lịch (theo Thông tư 89/2008/TT-BVHTTDL về Kinh doanh lữ hành, Hướng dẫn du lịch).